Thứ Tư, 16 tháng 12, 2009

Một số cách vược rào cản (Firewall) để truy cập web

1/ Sử dụng các proxy/socks: để tìm được các proxy/socks, bạn có thể truy cập vào một số trang proxy miễn phí như http://sockslist.net/, http://www.checker.freeproxy.ru/chec...ed_proxies.php, http://aliveproxy.com/socks5-list/... Khi truy cập vào, bạn sẽ nhận được một danh sách các địa chỉ IP và cổng (IP Addressort) theo định dạng: 123.123.123.123:1234, phía trước dấu hai chấm : là địa chỉ IP, và phía sau là cổng. Sau khi có địa chỉ rồi, bạn vào thiết lập của trình duyệt như sau:

- Firefox: Tools > Options > Advanced > Networks > Settings > Manual Proxy Configurations > Socks Host.

- Internet Explorer: Tools > Internet Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.

- Chrome: Options > Under the Hood > Change Proxy Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.

- Opera: Tools > Preferences > Advanced > Networks > Proxy Servers.


Sau đó bạn điền địa chỉ IP và port vào, OK để bắt đầu sử dụng.

2/ Dùng phần mềm đổi IP: dùng các phần mềm đổi địa chỉ IP như UltraSurf ,Auto Hide IP, Real Hide IP, Hide IP NG, Invisible Browsing.

3/ Dùng trang web: hiện trên mạng có nhiều trang web để bạn làm việc này. Tiêu biểu có 2 website là HideMyAssDeFilter TinyURL.... Chỉ cần truy cập vào, gõ địa chỉ trang web vào khung rồi bấm Enter. Ngoài ra trang dịch Google translate củng dùng được rất tốt. Bạn vào Google, gõ địa chỉ facebook.com vào rồi bấm Translate để dịch. Hoặc truy cập trực tiếp vào trang http://translate.google.com/translate?hl=en&sl=ja&tl=en&u=http%3A%2F%2Ffacebook.com%2F&anno=2.

4/ Sử dụng OperaTor: OperaTor là trình duyệt dựa trên Opera nhưng có thêm tính năng tự tìm và sử dụng các proxy, nhờ vậy bạn có thể truy cập vào bất cứ trang web bị chặn nào. Khi truy cập, bạn có thể gặp phải ngôn ngữ lạ do Opera dùng proxy của nước đó, bạn kéo trang web xuống để chọn lại tiếng Anh.

5/ Dùng Open DNS: Open DNS là một DNS Server trung gian, bổ sung thêm các bộ lọc web và giúp bạn tăng cường tốc độ lướt web. Ngoài ra, nhờ qua DNS trung gian này nên bạn sẽ không còn bị chặn nữa. Điền 2 địa chỉ DNS sau vào phần khai báo DNS của TCP/IP 4 : "208.67.222.222" và "208.67.220.220".

Nguồn : http://pro9x.com/4zum/showthread.php?t=20750

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét